VietJet chính thức niêm yết 300 triệu cổ phiếu trên HOSE

Công ty Cổ phần Hàng không VietJet chuyên cung cấp vé máy bay 24h giá rẻ đã niêm yết hơn 300 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) vào ngày 28 tháng 2, trở thành hãng hàng không đầu tiên ra mắt tại thị trường phía Nam. Với danh mục này, VietJet với mã VJC cũng đã trở thành một trong 30 công ty lớn nhất trên HOSE.(THO) – HOSE Phó Tổng Giám đốc Trần Anh Đào cho biết VietJet có vốn điều lệ 3 nghìn tỷ đồng (131,79 triệu USD) và chào bán với mệnh giá 90.000 đồng (3.95 USD) mỗi cổ phiếu.

Tính đến ngày 15/2, với mức vốn hóa thị trường 27 nghìn tỷ đồng (1,2 tỷ USD), VietJet chiếm khoảng 1,5% tổng giá trị vốn hóa của HOSE – khoảng 1.630 nghìn tỷ đồng (71,6 tỷ USD). Thống kê cho thấy, thị trường vận tải hàng không Việt Nam đã tăng 29% trong năm 2016. VietJet đã thu được hơn 27,53 nghìn tỷ đồng doanh thu và 2,2 nghìn tỷ đồng lợi nhuận năm ngoái khi thu nhập trên mỗi cổ phần Ở mức 8.762 đồng.Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Văn Tuyên cho biết, VietJet là hãng vận chuyển hàng không đầu tiên của Việt Nam và cũng là một trong số ít hãng hàng không bắt đầu có lãi trong năm thứ hai hoạt động. Niêm yết trên HOSE là một sự kiện đáng chú ý trên thị trường chứng khoán, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

58b635a2_1488336290

Xem thêm : bảng giá vé tàu 24h đi các điểm tham quan trong nước

VietJet là thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với chứng chỉ IOSA (IATA Operational Safety Audit). Hãng hàng không này cũng được tạp chí TTG Travel Awards bình chọn là một trong 500 thương hiệu hàng đầu tại châu Á năm 2016 do công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Nielsen và “Nhà cung cấp dịch vụ giá rẻ tốt nhất châu Á” trao giải cho khách du lịch, . Hãng cũng được đánh giá là một trong ba thương hiệu hàng không phát triển nhanh nhất trên Facebook trên thế giới do Socialbakers bình chọn.

Hiện nay, hãng hàng không tự hào có một đội bay gồm 45 máy bay với các vé máy bay đi thanh hóa giá rẻ , bao gồm A320 và A321s, và hoạt động 350 chuyến bay mỗi ngày. Đã mở 63 tuyến đường bay tại Việt Nam và khu vực đến các điểm đến quốc tế như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc và Myanmar. Nó đã mang về gần 35 triệu hành khách.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s