Các địa điểm du lich nổi tiếng tại Thanh Hóa

Thanh Hoá là một trong những tỉnh lớn nhất Việt Nam, cách Hà Nội 150 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 1.560 km. Tỉnh này có vai trò quan trọng là đầu phía bắc của miền Trung Việt Nam, giáp với Sơn La, Hòa Bình, Ninh Bình về phía Bắc và Nghệ An về phía Nam. Tỉnh cũng tiếp giáp biển Đông và tỉnh Hua Phan của Lào. Vị trí này cho Thanh Hóa một vai trò quan trọng trong khu vực kinh tế phía Bắc của Việt Nam.

Thanh Hóa có nhiều loại địa hình và có thể chia thành ba khu vực chính. Khu vực miền núi, với chiều cao trung bình 600-700 m, nằm ở phía tây của tỉnh. Diện tích này khoảng 839ha (75,44% tổng số toàn tỉnh). Loại thứ hai là đồng bằng thay thế với các ngọn đồi thấp và vùng duyên hải cuối cùng thích hợp cho phát triển ngành công nghiệp hàng hải và du lịch.

quehuongthanhhoa2

Nằm cách thành phố Thanh Hóa 16 km, bãi biển Sầm Sơn thu hút rất nhiều du khách đặt ve may bay di thanh hoa để đến thư giãn và tắm. Bên cạnh bãi biển, Sầm Sơn có các điểm tham quan như Rặng Trọng Mạc, Đền Độc Cô và Núi Cố Tiên.

Khách du lịch cũng muốn khám phá Vườn Quốc gia Bến En ở huyện Như Thanh, Như Xuân. Công viên là một khu rừng nhiệt đới, đồi núi, sông suối, hồ Múc. Với cảnh quan thiên nhiên và hệ động thực vật đa dạng, Bến En phù hợp với du lịch sinh thái, tham quan và nghiên cứu khoa học.

Suối cá Cam Lương là một nơi thú vị khác ở Thanh Hoá, suối có hàng ngàn con cá mà không ai dám bắt. Cá trong suối có miệng đỏ và vây, và vảy nâu, giống như cá chép. Hãy đến nơi này chơi cá, thăm những hang động đẹp, xem những màn múa của người Mường và thưởng thức các món cơm truyền thống và rượu vang.

Ngoài ra, Thanh Hóa còn nổi tiếng với các di tích lịch sử như Cầu Hàm Rồng, Thành Cổ Thành và Kinh Thành. Lâm Kinh là nơi sinh của anh hùng dân tộc Lê Lợi và là điểm xuất phát của cuộc nổi dậy cách mạng Lam Sơn. Vào những ngày cuối tháng 6 năm 2011, UNESCO công nhận thành trì của Nhà Hồ là Di sản Văn hoá thế giới. Đó là niềm tự hào của không chỉ người dân Thanh Hóa, mà cả người Việt Nam trên cả nước. Hiện tại, chính quyền địa phương đang cố gắng hết sức để bảo vệ và bảo tồn địa điểm này với cấu trúc đá độc đáo và xác định đó là một địa điểm quan trọng trên bản đồ du lịch của tất cả các du khách.

Khu-di-tich-Ham-Rong-Thanh-Hoa

Hàng năm, Lễ hội Lam Kinh diễn ra vào ngày 22 tháng 8 âm lịch (ngày kỷ niệm ngày vua Lê Thái Tổ tử nạn) tại Lam Kinh để tưởng nhớ đến cuộc khai thác của anh hùng dân tộc Lê Lợi, Tướng Lê Lai Và nhiều vị vua Lê kế tiếp, những người đã phục hồi độc lập dân tộc khỏi những kẻ xâm lược Minh và xây dựng đất nước mạnh mẽ hơn và lành mạnh hơn.

Thanh Hóa cách Hà Nội 153 km, cách Ninh Bình 62 km, cách Nghệ An khoảng 139 km. Quốc lộ 1A và tuyến Bắc tốc Bắc chạy qua tỉnh. Có Quốc lộ 15 liên kết với Nghệ An và Quốc lộ 217 kết nối với Lào qua cửa khẩu Na Mèo.có thể đặt ve tau bac nam đi từ Hà Nội đến Thanh Hóa

tàu hỏa giá re

Xem thêm giá vé máy bay nội địa đi Thanh Hóa tại :  Phòng Vé Abay

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s